「Về việc hạn chế nhập cảnh vào Nhật sẽ được nới lỏng từ ngày 11.10.2022.」

 

Từ 0 giờ ngày 11 tháng 10 năm 2022 (giờ Nhật Bản), việc hạn chế nhập cảnh mà đã được thực hiện như một biện pháp đối phó với sự lây nhiễm virus corona sẽ được nới lỏng một cách đáng kể.

<Về việc người nước ngoài nhập cảnh lần đầu tiên >

・ Đối với tất cả những người nước ngoài nhập cảnh lần đầu tiên thì người chịu trách nhiệm tiếp nhận ở Nhật Bản sẽ không cần phải nộp đơn xin trên Hệ thống quản lý sức khỏe người nhập cảnh (ERFS) nữa .

・ Về việc nhập cảnh của khách du lịch nước ngoài thì các biện pháp hạn chế nhập cảnh vào các tour du lịch trọn gói đã được dỡ bỏ.

・ Về việc miễn thị thực (visa) đã được bắt đầu lại và về mặt đối sách cửa khẩu biên giới thì việc đình chỉ không cấp các thị thực (visa) thì cũng đã được dỡ bỏ.

<Về việc kiểm dịch>

・ Về nguyên tắc, tất cả những người quay trở lại Nhật và những người nhập cảnh mới sẽ không phải kiểm tra xét nghiệm lúc nhập cảnh tại sân bay và không còn bị yêu cầu cách ly tại nhà hoặc tại khách sạn sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, và trong thời gian cách ly chờ đợi không còn phải bị theo dõi kiểm soát và cũng không bị yêu cầu không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng nữa .v.v…

※ Nhưng tất cả những người quay trở lại Nhật và những người nhập cảnh mới sẽ phải nộp “Giấy chứng nhận đã tiêm vácxin 3 lần “hoặc phải nộp “Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính “mà phải được xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết , vui lòng tham khảo trên trang web của Bộ Ngoại Giao
“Các biện pháp tăng cường đối sách cửa khẩu biên giới liên quan đến sự lây nhiễm Virus Corona”👇


「新型コロナウイルス感染症に関する水際対策の強化に係る措置について」

 

 

 

ページ上部へ戻る